Tuyệt đối chú ý đối với các loại văn phòng phẩm có mùi hương vì không có lợi cho sức khỏe con người

Cỡ chữ
Bản in
Thị trường văn phòng phẩm hà nội hiện nay rất đa dạng và phong phú, gần đây có nhiều đồ dùng học tập không rõ nguồn gốc xuất xứ được ướp hương, từ mùi thơm thoang thoảng đến đậm đặc. Nhiều người quan tâm đến hóa chất gì đã được tẩm trong đó và chúng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe người dùng không?
 
Đối với lứa tuổi tiểu học, hầu hết trong lớp, tất cả học sinh đều sử dụng loại đồ dùng có mùi thơm này. Chưa quan tâm đến hóa chất để tạo mùi thơm là gì nhưng bạn tác hại ban đầu bạn có thể thấy được đó là một mùi hương bao trùm khiến bầu không khí bị đầu độc, không còn trong lành. Đặc biệt đối với những người nhạy cảm thì mùi thơm có thể khiến họ bị dị ứng mũi, hắt xì không thể chịu nổi.

Tuy nhiên, vì đây là loại đồ dùng học tập mới, hiện nay đang rất được ưa chuộng, nhiều học sinh và phụ huynh rất ái mộ chúng.
Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì trong thành phẩn của các loại văn phòng phẩm có mùi thơm có tồn tại những loại hóa chất có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Các chuyên gia cảnh báo về mức độ tổn thương của một số đồ dùng học tập này đến sức khỏe trẻ khi sử dụng. Đặc biệt đối với những văn phòng phẩm Trung Quốc mà trẻ em hay dùng như bút chì thơm và tẩy thơm vẫn đang được ưa chuộng không tốt cho sức khỏe và thần kinh.

Những đồ dùng thơm này thường có xuất xứ từ Trung Quốc. Thay vì sử dụng hương thơm tự nhiên, nhà sản xuất thường thêm hóa chất thơm vào trong quá trình sản xuất nhằm giảm chi phí. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, hóa chất này có ảnh hưởng làm tổn thương màng nhầy trong mũi người dùng sau một thời gian sử dụng và hít nhiều.

Đối với những người bị dị ứng bởi mùi hương này sẽ có biểu hiện nhẹ như yếu, mệt, choáng váng ; nặng có thể cảm thấy buồn nôn, óc và ói mửa.
 

Hãy chú ý khi lựa chọn đồ dùng học tập cho học sinh
 
Nếu trong một lớp học có hầu hết học sinh đều sử dụng các loại đồ dùng có mùi hương này sẽ làm bầu không khí không trong lành, ảnh hưởng đến sức khỏe. Trẻ sẽ có nhiều triệu chứng như nhức đầu, chóng mặt, choáng váng và ngất tập thể.

Hương thơm cho đồ dùng là một sáng tạo mới của các nhà sản xuất nhằm để đáp ứng người tiêu dùng. Tuy nhiên không phải ai chịu được. Bạn không nên áp đặt đại trà. Các nhà sản xuất cần lưu ý không quá lạm dụng những hóa chất tạo mùi thơm cho sản phẩm của mình bởi ít có loại nào vô hại, đặc biệt là các chất thẩm thấu vào sản phẩm thuộc nhóm hydro-carbon thơm tổng hợp. Đây là những tác nhân gây ung thư mạnh, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của bạn.

Chính bởi vậy, hãy là nhà tiêu dùng thông thái khi chọn mua những sản phẩm tiêu dùng hàng ngày, nếu là người mẫn cảm khi tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm thì không nên sử dụng. Tốt nhất nên chọn những đồ dùng không chứa hóa chất tẩm ướp nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VĂN PHÒNG MINH NAM

Địa chỉ: Số 36 lô 1A, Đường Trung Yên 11B Khu Đô thị Trung Yên, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại:(+84-4)3227 2111 - Fax:(+84-4)3227 2777 - Email: minhnam@minhnamhn.com.vn